เหตุใดนักเรียนจึงไม่สามารถเปลี่ยนคำตอบที่เคยตอบในคำถามเดิมได้

English Slovenčina Deutsch Russian Čeština Lithuania Thai

ครูกำหนดแบบทดสอบให้นักเรียน โดยตั้งค่าโหมดการแสดงผลของโจทย์คำถามให้แสดงการ์ดคำถามหน้าละการ์ด
วิธีเปลี่ยนโหมดการแสดงผลของแบบทดสอบหรือสื่อนำเสนอ

หากการตั้งค่าใน "ผลคะแนน - เผยแพร่ข้อมูลใดให้นักเรียนและผู้ปกครอง" ถูกตั้งค่าในระหว่างการกำหนดให้เป็น "แสดงคำตอบที่ถูกต้องหลังจากการตอบแต่ละคำถาม" ก็จะทำระบบแสดงการประเมินผลหลังจากที่นักเรียนตอบคำถามแต่ละข้อเสร็จ ในกรณีที่คำตอบของนักเรียนเป็นคำตอบที่ผิด ระบบก็จะแสดงคำตอบที่ถูกต้องให้ด้วย

จึงเป็นเหตุผลที่ทำให้นักเรียนไม่สามารถกลับไปแก้ไขคำตอบที่ตอบไปแล้วได้

ในกรณีที่ท่านต้องการอนุญาตให้นักเรียนสามารถกลับไปแก้ไขคำตอบในระหว่างการทำแบบทดสอบได้ กรุณาทำเครื่องหมายที่ "แสดงคำตอบที่ถูกต้องหลังจากทำแบบทดสอบเสร็จ" ในระหว่างการกำหนดแบบทดสอบ คำตอบที่ถูกต้องจะแสดงหลังจากที่นักเรียนส่งแบบทดสอบที่ทำเสร็จแล้ว

สิ่งที่กล่าวมาข้างต้น อธิบายถึงกรณีโหมดการแสดงผลแบบแสดงการ์ดคำถามหน้าละการ์ด

ครูมีอีกทางเลือกหนึ่งโดยตั้งค่าโหมดการแสดงผลให้แสดงการ์ด "ทั้งหมด" พร้อมกัน ซึ่งคำตอบที่ถูกต้องจะไม่แสดงหลังจากการตอบแต่ละคำถาม จึงทำให้นักเรียนสามารถกลับไปแก้ไขคำตอบที่พวกเขาตอบไปแล้วได้