ครู - วิธีตรวจสอบว่านักเรียนได้อ่าน/ทำการบ้านแล้วหรือยัง

English Slovenčina Deutsch Russian Čeština Lithuania Thai

ก) การบ้านที่มีคำถามติดตามผล:
หากครูกำหนดการบ้านที่มีคำถามติดตามผลให้กับนักเรียน ครูจะสามารถเห็นคำตอบของนักเรียนได้ใน "ผลคะแนน" โดยผลคะแนนจะช่วยให้ครูได้ทราบว่านักเรียนคนใดได้ทำการบ้านไปแล้วและคนใดยังไม่ได้ทำ วิธีเข้าดูคำตอบและผลคะแนนของนักเรียน

ข) การบ้านที่เป็นข้อความง่ายๆ ที่ไม่มีคำถามติดตามผล:
หากครูกำหนดการบ้านที่เป็นข้อความง่ายๆ เช่น "จดจำบทกลอน Raven" หรือ "ทำโจทย์คณิตศาสตร์หน้า 35" แล้วครูจะทราบได้อย่างไรว่านักเรียนได้ทำการบ้านนี้ไปแล้วหรือยัง

เมื่อนักเรียนทำการบ้านเสร็จเรียบร้อยแล้ว นักเรียนจะต้องทำเครื่องหมายว่า "เสร็จแล้ว" จากนั้นในเมนู "ผลคะแนน" ครูจะมองเห็นว่านักเรียนคนใดได้ทำเครื่องหมาย "เสร็จแล้ว" ไว้บ้าง
Student - how to remove done homework from the list of homeworks/how to flag the homework as done

ค) การบ้านที่มีไฟล์แนบ - ที่เป็นสื่อการเรียนการสอน:
ในเมนู "ผลคะแนน" ครูจะมองเห็นว่านักเรียนคนใดได้เปิดการบ้านหรือดาวน์โหลดไฟล์ไปแล้ว

นักเรียนที่ชื่อ Kelly Miller (100%) - ได้เปิดการบ้านและดาวน์โหลดไฟล์เรียบร้อยแล้ว

นักเรียนที่ชื่อ Natalie Fox (50%) - ได้เปิดการบ้านแล้ว แต่ยังไม่ได้ดาวน์โหลดไฟล์