วิธีอัพโหลดรูปนักเรียนและครูเข้าสู่ EduPage

English Deutsch Polish Russian Čeština Lithuania Hebrew Thai

ท่านสามารถอัพโหลดรูปของนักเรียนและครูได้ในหน้าต่าง "ข้อมูลพื้นฐานของโรงเรียน"
เข้าระบบ EduPage ด้วยบัญชีผู้ดูแลระบบ จากนั้นเลือก "แก้ไข" – “รายละเอียดพื้นฐานของโรงเรียน” – “ข้อมูลพื้นฐานของโรงเรียน” - "นักเรียน/ครู" - "แก้ไข"
หน้าต่างจะแสดงข้อมูลของนักเรียน/ครูที่ท่านเลือก ที่มุมบนด้านขวาของจอจะมีพื้นที่สำหรับใส่รูปภาพ เตรียมไฟล์รูปภาพที่เป็นไฟล์ JPG ไว้ในเครื่องคอมพิวเตอร์ของท่าน และใช้เมาส์ลากไฟล์รูปภาพที่ต้องการมาที่ตำแหน่งดังกล่าว ระบบจะตัด/ปรับขนาดรูปภาพให้เป็นรูปแบบสี่เหลี่ยมจัตุรัส (128x128) โดยอัตโนมัติ และกำหนดให้เป็นรูปภาพของนักเรียน/ครูที่ท่านเลือก

รูปภาพเหล่านี้มีประโยชน์อย่างไร
รูปภาพของนักเรียนจะแสดงอยู่ในการบริหารจัดการชั้นเรียน เพื่อการเลือกนักเรียนที่ขาดเรียนในคาบเรียนนั้น

วิธีลบรูปภาพ
ท่านสามารถลบรูปภาพโดยคลิกที่รูปและเลือก “ลบรูป” จากเมนู

ครูผู้สอนสามารถอัพโหลดรูปภาพของนักเรียนของตนเองได้หรือไม่
ได้ เมื่อท่านเข้าระบบด้วยสถานะครู เลือก “การตั้งค่า” – “นักเรียน” ในเมนูด้านซ้าย ท่านจะเห็นรายชื่อของนักเรียนในชั้นเรียนของท่าน และที่ด้านขวาของชื่อนักเรียน จะมีปุ่ม “เพิ่มเติม” ซึ่งท่านสามารถกดเพื่อดูข้อมูลเพิ่มเติมของนักเรียนแต่ละคนได้ จากนั้นทำตามขั้นตอนเดียวกันกับผู้ดูแลระบบ

การใช้ Agenda Online เพื่อกำหนดรูปภาพ
โรงเรียนที่ใช้ Agenda Online สามารถกำหนดรูปภาพในหน้าต่าง นักเรียน/ครู ใน Agenda Online ได้เช่นเดียวกัน