วิธีลงทะเบียนนักเรียนเข้าไปในวิชาเลือกโดยครูประจำชั้นเรียน

English Slovenčina Russian Čeština Lithuania Thai

1. ขั้นแรก ผู้ดูแลระบบสร้างรายวิชาสำหรับวิชาเลือกทุกวิชา Administrator - How to create a course for an interest group

ผู้ดูแลระบบกำหนด หัวหน้า/ครู ในวิชาเลือกแต่ละวิชา โดยไม่จำเป็นต้องเลือกชั้นเรียนหรือนักเรียน วิชาเลือกจึงยังคง "ว่างเปล่า" ซึ่งครูประจำชั้นเรียนจะเป็นผู้เลือกนักเรียนในภายหลัง

2. ที่เมนูด้านซ้ายของ Agenda Online ครูประจำชั้นเรียนสามารถลงทะเบียนนักเรียนเข้าไปในวิชาเลือกด้วยวิธีดังต่อไปนี้:
เลือก "รายชื่อ" ใน Agenda Online ระบบจะแสดงรายชื่อของนักเรียนทั้งหมดของท่าน คลิกสองครั้งที่ชื่อของนักเรียนเพื่อเปิดการ์ดนักเรียน

เลือก "อื่นๆ" แล้วคลิกกล่อง วิชาเลือก จากนั้นจึงเลือกวิชาเลือกที่ท่านต้องการ (เลือกได้มากกว่า 1 วิชา)