วิธีกำหนดรหัสประจำตัวผู้ชำระเงิน

English Slovenčina Deutsch Russian Lithuania Thai

รหัสประจำตัว (สัญลักษณ์ตัวแปร) ช่วยจำแนกการรับชำระเงินที่เข้ามาในบัญชีธนาคารของโรงเรียน โดยระบบจะตรวจสอบรหัสและกำหนดการชำระเงินให้กับบัญชีผู้ใช้ ทั้งนี้ผู้ใช้แต่ละคน (นักเรียน ครู ผู้มาเยี่ยม) จะได้รับรหัสประจำตัวที่ไม่ซ้ำกัน

ท่านสามารถกำหนด รหัสประจำตัวผู้ชำระเงิน (สัญลักษณ์ตัวแปร) ได้ในส่วนของ "ผู้ใช้"

• การกำหนดรหัสประจำตัวพร้อมกันทีละหลายคน
  • ในส่วนของ "ผู้ใช้" ท่านสามารถกรองเฉพาะนักเรียนที่ไม่ได้ถูกกำหนดสัญลักษณ์ตัวแปร

(1.) ทำเครื่องหมายที่กล่องหน้าชื่อของนักเรียนที่ต้องการเลือก และ
    (2.) เลือกตัวเลือก "สร้างสัญลักษณ์ตัวแปร" ในการตั้งค่า
    (3.) ตัวเลือกของท่าน:

ก) รหัส - สัญลักษณ์ตัวแปรที่ถูกสร้างขึ้นโดยระบบ
    โดยระบบจะสร้างรหัสแบบสุ่มเลือกตัวเลข (รหัสจะไม่เรียงตัวเลขแบบ 1, 2, 3 ...)

ข) รหัสถูกนำเข้าจากรายการ
    ในกรณีที่ผู้ชำระเงินเคยใช้รหัสประจำตัวอื่นเป็นการระบุรายละเอียดธนาคาร ก็สามารถนำรหัสนั้นมาใช้ได้ โดยการนำเข้าจากรายการชื่อผู้ใช้ ชั้นเรียน และรหัสประจำตัว (=สัญลักษณ์ตัวแปร) ในโปรแกรม excel ('Ctrl+C' และ 'Ctrl+V')
    เลือกตัวเลือกที่สอง "สร้างสัญลักษณ์ตัวแปร - นำเข้าจาก Excel"

แสดงรายชื่อผู้ใช้ทั้งหมด (1.) และตรวจสอบว่ารหัสประจำตัวถูกสร้างขึ้นแล้วสำหรับรายชื่อผู้ใช้ที่ท่านเลือก
    ขั้นตอนสุดท้าย บันทึกการเปลี่ยนแปลง - กดที่สัญลักษณ์ บันทึก ที่ด้านบนของตาราง พื้นหลังสีส้มของสัญลักษณ์หมายความว่า การเปลี่ยนแปลงที่หน้านี้ยังไม่ได้ถูกบันทึก

• การกำหนดรหัสประจำตัวให้กับนักเรียนเป็นรายบุคคล

• ท่านสามารถกำหนดรหัสประจำตัวได้โดยคลิกที่กล่อง "สัญลักษณ์ตัวแปร" และพิมพ์รหัสประจำตัว จากนั้นจึงบันทึกการเปลี่ยนแปลง

ดูเพิ่มเติม
    รายงานสำหรับการพิมพ์ เทมเพลตอีเมล การส่งออกไปยังโปรแกรม excel

กรุณาดูเพิ่มเติม - รายการการช่วยเหลือทั้งหมดที่เกี่ยวข้องกับมอดูลการชำระเงิน