คาบเรียนที่มีนักเรียนทั้งชั้นเรียนและคาบเรียนที่มีการแบ่งกลุ่มนักเรียน

Slovenčina Deutsch Russian Čeština Lithuania Hebrew Thai

สถานการณ์คล้ายคลึงกับสถานการณ์ดังต่อไปนี้อาจเกิดขึ้น:

ฉันมีคาบเรียนวิชาคณิตศาสตร์ที่ต้องสอน 3 คาบ โดย 1 คาบต้องสอนนักเรียนทั้งชั้นเรียน และอีก 2 คาบต้องสอนนักเรียนคาบละครึ่งชั้นเรียน

ดังนั้นในตารางสอนจะมีนักเรียนรวมสามกลุ่มด้วยกันคือ:

ก) วิชาคณิตศาสตร์ ที่มีนักเรียนทั้งชั้นเรียน
ข) วิชาคณิตศาสตร์ ที่มีนักเรียนครึ่งชั้นเรียน (กลุ่มที่ 1)
ค) วิชาคณิตศาสตร์ ที่มีนักเรียนอีกครึ่งชั้นเรียน (กลุ่มที่ 2)

ฉันจะต้องสร้างรายวิชาอย่างไร

ท่านสามารถสร้างรายวิชาได้ 2 รูปแบบคือ:
ก) 1 รายวิชา – 1 แผนการสอน และเชื่อมโยงให้เข้ากับกลุ่มนักเรียนทั้งสามกลุ่มในตารางสอน
ข) 3 รายวิชา - 3 แผนการสอน

ก) 1 รายวิชา – 1 แผนการสอน และลิงค์ให้เข้ากับกลุ่มนักเรียนทั้งสามกลุ่มในตารางสอน
กดปุ่ม “+” เพื่อสร้างรายวิชาใหม่

เลือก วิชาและชั้นเรียน แล้วจึงคลิกเลือกนักเรียน:

และเลือก “รายวิชานี้มีนักเรียนจากหลายกลุ่ม”

3 รายวิชา - 3 แผนการสอน
การสร้างรายวิชารูปแบบที่สอง คือท่านจะต้องสร้าง 3 รายวิชา และ 3 แผนการสอน

ท่านจะต้องคำนึงว่านักเรียนทุกกลุ่มจะมีพัฒนาการเท่ากันหรือไม่ ก่อนที่จะเลือกรูปแบบในการสร้างรายวิชา