วิธีการเพิ่มสื่อการเรียนการสอนในคาบเรียนเชิงโต้ตอบ

English Slovenčina Russian Čeština Lithuania Thai

วิธีเตรียมคาบเรียนเชิงโต้ตอบที่ง่ายที่สุดคือการสร้างสื่อนำเสนอใน EduPage ที่มีคำถามติดตามผลเอาไว้ก่อน
วิธีสร้างสื่อนำเสนอใหม่

จากนั้น เลือก "เปิดดูบนกระดาน" ในระหว่างคาบเรียน

ในกรณีที่ท่านต้องการเพิ่มสไลด์หรือคำถามเข้าไปในสื่อนำเสนอในขณะที่กำลังนำเสนอ ท่านสามารถทำได้โดยไม่จำเป็นต้องยกเลิกสื่อนำเสนอเดิม

กดที่ไอคอนกระดาน (ตามภาพด้านล่าง) ในการ์ดที่ท่านต้องการเพิ่มเข้าไปในสื่อนำเสนอ

และเลือกตัวเลือกของตำแหน่งที่ท่านต้องการวางการ์ดนี้:

ก) หลังจากสไลด์สุดท้ายของสื่อนำเสนอ
ข) หลังจากสไลด์ที่กำลังฉายอยู่
ค) ยกเลิกสื่อนำเสนอเดิมและแทนที่ด้วยสไลด์ใหม่

คาบเรียนเชิงโต้ตอบ
วิธีต่างๆในการนำเสนอคาบเรียนเชิงโต้ตอบ
How to launch a presentation from smartphone or a computer unconnected to the projector
องค์ประกอบการดำเนินการในคาบเรียนเชิงโต้ตอบ
นักเรียนสามารถเชื่อมต่อกับคาบเรียนเชิงโต้ตอบได้อย่างไร
นักเรียนที่ยังไม่มีบัญชี EduPage จะสามารถเชื่อมต่อกับคาบเรียนเชิงโต้ตอบได้อย่างไร
ครูสามารถตรวจดูผลคะแนนของนักเรียนในคาบเรียนเชิงโต้ตอบได้จากที่ใด
ครูสามารถเรียกดูผลคะแนนของนักเรียนหลังคาบเรียนเชิงโต้ตอบได้จากที่ใด
วิธีการให้คะแนน/เกรดพิเศษกับนักเรียนในคาบเรียนเชิงโต้ตอบ (ลิงก์กับผลสัมฤทธิ์ทางการเรียน)
วิธีควบคุมคาบเรียนเชิงโต้ตอบผ่านสมาร์ทโฟน