ผลสัมฤทธิ์ทางการเรียน - ภาพรวม

English Slovenčina Polish Russian Čeština Lithuania Hebrew Thai

ครูสามารถกรอกเกรดใน ผลสัมฤทธิ์ทางการเรียน โดยสามารถเข้าระบบผ่านหน้าเว็บหรือแอปพลิเคชั่นในมือถือก็ได้

วิธีกรอกเกรด

และครูยังสามารถจัดเรียงเกรดได้ด้วย:
วิธีจัดเรียงเกรด/สร้างงานที่มอบหมายในผลสัมฤทธิ์ทางการเรียน

ทั้งนี้ ครูสามารถเลือกใช้การประเมินแบบคะแนน หรือแบบเปอร์เซ็นต์ หรือจะใช้การประเมินแบบผสมก็ได้เช่นกัน

ตัวเลือกต่างๆ สำหรับการประเมินนักเรียนใน EduPage

นอกจากนี้ ครูสามารถเลือกใช้การแปลงผลเปอร์เซ็นต์/คะแนนเป็นเกรดแบบอัตโนมัติได้
How to define the evaluation scale

และสามารถกำหนดนำ้หนักของแต่ละเกรดที่จะนำไปคำนวณค่าเฉลี่ย อย่างเช่น ผลคะแนนของการสอบกลางภาคจะต้องมีน้ำหนักมากกว่าคะแนนที่ได้จากการบ้าน

วิธีที่ระบบคำนวณค่าเฉลี่ยของเกรดที่มีนำ้หนักไม่เท่ากัน

ตัวเลือกรูปแบบการประเมินพิเศษสำหรับสถานการณ์พิเศษ:
วิธีให้เกรดกับนักเรียนที่ไม่ได้เข้าร่วมการสอบ

สามารถแนบข้อมูลเพิ่มเติมในเกรด เช่น เกรดเฉลี่ยของชั้นเรียน วันที่ที่ให้เกรด หรือข้อความอื่นๆ
วิธีเติมข้อความในเกรด

วิธีแสดง/ซ่อนรายละเอียดเกรด: ข้อความ เกรดที่มีการเซ็นรับทราบแล้ว วันที่ที่ครูให้เกรด หรือเกรดเฉลี่ย

ในผลสัมฤทธิ์ทางการเรียน ครูสามารถกรอกการวัดผลทางการศึกษาอื่นๆ เช่น คำชม หรือ คำตำหนิ
วิธีกรอกการวัดผลทางการศึกษาอื่นๆ เช่น คำชมหรือคำตำหนิ

ครูให้เกรดปลายภาคแก่นักเรียนโดยอ้างอิงจากผลการเรียนของนักเรียนตลอดปีการศึกษา และระบบจะคำนวณเกรดปลายภาคโดยอ้างอิงจากค่าเฉลี่ยและเกณฑ์ต่างๆ ที่ครูกำหนดไว้ ทั้งนี้ครูก็ยังสามารถแก้ไขเกรดได้หลังจากที่ระบบคำนวณเกรดเรียบร้อยแล้ว
วิธีคำนวณเกรดปลายภาค

นักเรียนและผู้ปกครองสามารถตรวจดูเกรดและผลการเรียนได้อย่างง่ายดายบนแอปพลิเคชั่นในมือถือหรือเมื่อเข้าระบบในเว็บเพจ

=

Parents/students: How to sign new grades?

หมายเหตุ: ผู้ปกครองจำเป็นต้องเข้าระบบด้วยสถานะผู้ปกครองเพื่อที่จะสามารถได้รับประโยชน์จาก ผลสัมฤทธิ์ทางการเรียน อย่างเต็มที่ การเข้าระบบด้วยสถานะผู้ปกครองมีความแตกต่างจากการเข้าระบบด้วยสถานะนักเรียน ผู้ปกครองสามารถเซ็นรับทราบเกรด กรอกใบลาเรียน และสื่อสารกับครูโดยตรง (ไม่ต้องสื่อสารผ่านนักเรียน)

Teacher - parents' accounts

ท่านสามารถเลือกดูวิดีโอสาธิตวิธีการใช้งานเบื้องต้นได้จากลิ้งค์ด้านล่าง:
Učiteľ - zadávanie známok cez IŽK
Učiteľ - rozšírené hodnotenie – kompetencie
Učiteľ - rodičovské kontá
Ospravedlnenky - učiteľ
Ospravedlnenky - rodič
Ospravedlnenky - rodič v mobilnej aplikácii