การสร้าง "รายวิชาเพิ่มเติม"

English Slovenčina Russian Čeština Lithuania Thai

“รายวิชาเพิ่มเติม” คือรายวิชาพิเศษซึ่งผู้ดูแลระบบจะทำหน้าที่บันทึกข้อมูลรายชื่อนักเรียนที่ลงทะเบียนเรียนรายวิชาเพิ่มเติมนั้น โดยจะทำการบันทึกข้อมูลในระหว่างกระบวนการสร้างตารางสอน

ในขณะที่กำลังสร้าง “รายวิชาเพิ่มเติม” และมีการเผยแพร่ตารางสอนไปแล้ว EduPage ก็จะมีรายละเอียดเกี่ยวกับนักเรียนที่ลงทะเบียนเรียนแล้วอยู่ในระบบ

ในตาราง “เลือกนักเรียน” ที่อยู่ด้านขวาของกล่อง “ชื่อกลุ่มจากตารางสอน” จะมีสัญลักษณ์รูปคน เพื่อให้ท่านสามารถเข้าไปเลือกนักเรียนที่ลงทะเบียนเรียนเรียบร้อยแล้วได้ง่ายขึ้น กดที่สัญลักษณ์นี้และนักเรียนจะถูกเลือกโดยอัตโนมัติ

สัญลักษณ์รูประฆัง หมายความว่านักเรียนได้ลงทะเบียนเรียนในรายวิชานี้ในตารางสอนเรียบร้อยแล้ว หากท่านไม่ได้เลือกรายชื่อนักเรียนที่มีสัญลักษณ์รูประฆัง สีของรูประฆังจะเป็นสีแดง

ในกรณีที่ “รายวิชาเพิ่มเติม” ถูกสร้างก่อนที่จะมีการเผยแพร่ตารางสอน ท่านสามารถตรวจสอบรายชื่อนักเรียนได้ใน “การตั้งค่ารายวิชา” วิธีเปลี่ยนแปลงการตั้งค่ารายวิชา