วิธีกำหนดคำสั่งซื้ออาหาร - ครูและนักเรียนประจำ

English Slovenčina Deutsch Russian Lithuania Hebrew Thai

ท่านสามารถเพิ่ม / ยกเลิกคำสั่งอาหารของครูและนักเรียนประจำโดยท่านสามารถกำหนดหลายรายการพร้อมกันได้ ซึ่งท่านจะต้องเข้าไปในเมนู "คำสั่งซื้ออาหารและประเภทของผู้ชำระเงินและผู้มาเยี่ยม"

ท่านสามารถเลือกการตั้งค่าได้ที่เมนูแบบเลื่อนลง:
เมื่อท่านเข้าสู่ระบบ EduPage ด้วยสถานะผู้ดูแลระบบหรือผู้ใช้ที่มีสิทธิการเข้าใช้งานมอดูล"โรงอาหาร" กรุณาเลือก "ครูและนักเรียนประจำ" ใน มอดูล"โรงอาหาร"

คลิกที่สัญลักษณ์ "เพิ่ม / ยกเลิกคำสั่งซื้อ" (1.) ที่เมนูด้านบน จากนั้นระบบจะแสดงหน้าต่างใหม่ให้ท่านกำหนดคำสั่งซื้อ เช่น กำหนดรายการอาหารชุด A สำหรับช่วงแรกของปีการศึกษา (2.) สำหรับครูและนักเรียนประจำที่ต้องการกำหนด - "เพิ่มผู้ใช้งาน" (3.) ในหน้าต่างถัดไป ท่านสามารถเลือก ครู ผู้มาเยี่ยม นักเรียน หรือชั้นเรียน (ทุกชั้นเรียนหรือทีละชั้นเรียน) (4.) จากนั้นกด "ตกลง" เพื่อยืนยันการกำหนด (5.) และกรุณาอย่าลืมกด "บันทึกการเปลี่ยนแปลง" (6.)
สำหรับกรณีที่มีนักเรียนที่ได้แจ้งความจำนงว่าต้องการอาหารพิเศษ รายชื่อของนักเรียนเหล่านั้นจะถูกลบออกจากชั้นเรียนของพวกเขา และจะแสดงอยู่ในตัวเลือกอาหารพิเศษแทน (โปรดดูในกล่องสีเขียวตามตัวอย่าง)

ท่านสามารถกำหนด / เปลี่ยนแปลงคำสั่งซื้ออาหารได้ทีละคำสั่งซื้อในหน้าต่างการตั้งค่าครูและนักเรียนประจำ กรุณากดที่คอลัมน์ "มื้อกลางวัน (รายการอาหาร)" ในแถวของนักเรียนที่ท่านต้องการกำหนด / เปลี่ยนแปลงคำสั่งซื้อ (1.) จากนั้นท่านสามารถแก้ไขคำสั่งซื้อ (2.) กรุณาอย่าลืมกดปุ่ม "บันทึกการเปลี่ยนแปลง" (3.)

รูปภาพตัวอย่างต่อไปแสดงว่านักเรียนอยู่ประจำที่โรงเรียนในวันธรรมดาทุกวันยกเว้นวันพฤหัสบดี

การช่วยเหลือสำหรับมอดูล"โรงอาหาร"

มอดูลโรงอาหาร - มีประโยชน์อย่างไร
มอดูลโรงอาหารและสิทธิการเข้าใช้งานของผู้ใช้
การกำหนดช่วงเวลาทำการของโรงอาหาร
รายการอาหารของโรงอาหาร
การให้คะแนนมื้ออาหาร
การสั่ง / ยกเลิกการสั่ง / การเลือกรายการอาหาร
การกำหนดประเภทของผู้ชำระเงิน
ค่าบริการ
วิธีกำหนดประเภทผู้ชำระเงินให้กับครูและนักเรียนประจำ
ครูและนักเรียนประจำที่ต้องการอาหารพิเศษ
การชำระเงินสำหรับค่าอาหาร
วิธีกำหนดเครดิตเบื้องต้น
การบริหารจัดการระบบโรงอาหารที่ให้บริการหลายโรงเรียนร่วมกัน