สิทธิที่เกี่ยวข้องกับเกรด
สิทธิที่เกี่ยวข้องกับเกรด คือ สิทธิในการเข้าดูและ/หรือกรอกเกรดในผลสัมฤทธิ์ทางการเรียน ซึ่งสิทธิจะถูกเชื่อมต่อกับ "รายวิชาที่เป็นทางการ" และครูที่เป็นผู้สร้างรายวิชาที่เป็นทางการ จะสามารถกรอกเกรดในรายวิชานั้นได้ โดยไม่จำเป็นต้องให้ผู้ดูแลระบบตั้งค่าสิทธิให้ก่อน
สิทธิถูกแบ่งออกเป็นสองโหมด:
1) โหมดไม่จำกัดสิทธิ
2) โหมดจำกัดสิทธิ
1) โหมดไม่จำกัดสิทธิ คือโหมดสิทธิเริ่มต้น ซึ่งครูแต่ละคนจะสามารถกรอกเกรดให้แก่นักเรียนทุกคนในโหมดนี้
ในกรณีที่ครูจำเป็นจะต้องกรอกเกรดให้กับนักเรียนจากรายวิชาอื่น ยกตัวอย่างเช่น ในกรณีที่มีการเข้าสอนแทน EduPage จะอนุญาตให้ครูสามารถกรอกเกรดในกรณีนี้ได้โดยครูต้องเข้าไปที่โหมดสิทธิขั้นสูง การใช้โหมดสิทธิขั้นสูงในการกรอก/ดูเกรด
2) โหมดจำกัดสิทธิ
คลิกที่ปุ่ม "สิทธิ" แล้วเลือก "โหมดจำกัดสิทธิ"
กรณีเดียวที่ครูจะสามารถกรอกเกรดในรายวิชาได้ด้วยคือ ครูท่านนั้นเป็นผู้สร้างรายวิชาที่เป็นทางการนั้นๆ ครูท่านอื่นไม่สามารถใช้ "โหมดสิทธิขั้นสูง" ได้ หากท่านต้องการอนุญาตให้ครูท่านใดมีสิทธิในการเข้าดูหรือกรอกเกรดให้กับนักเรียนจากรายวิชาของครูท่านอื่น ท่านสามารถตั้งค่า "สิทธิเพิ่มเติม" ได้ที่เมนูด้านขวา จากนั้นครูที่ท่านเลือกจะสามารถเข้าไปที่ "โหมดสิทธิขั้นสูง" เพื่อกรอกเกรดได้
English
Slovenčina
Deutsch
España
Francais
Polish
Russian
Čeština
Greek
Lithuania
Romanian
Arabic
Português
Indonesian
Croatian
Serbia
Farsi
Hebrew
Mongolian
Bulgarian
Georgia
Azerbaijani
Turkish
Magyar